Mành tre

0₫
Mành tre là hình ảnh quen thuộc trong nếp nhà xưa ở các làng quê, có tác dụng tre nắng che mưa vào nhà và cho đến bây giờ mành tre vẫn được sử dụng khá phổ biến trong những không gian hiện đại với vai trò trang trí, được coi là một vật liệu nội thất đem lại vẻ đẹp mộc mạc, giản dị cho ngôi nhà. Mành tre chủ yếu được sử dụng ở cửa ra vào và cửa sổ, tạo không gian riêng tư nhưng vẫn thu hút được ánh sáng...

Mành tre được làm từ nguyên liệu là thân cây tre chẻ nhỏ, vót nhẵn và bện thành tấm bằng dây dù. Nan tre là loại vật liệu tự nhiên, không hấp thụ nhiệt. Nhờ vậy mà có tác dụng che nắng rất tốt, giữa các nan tre có khe hở khoảng 1mm nên vẫn có thể trao đổi không khí với bên ngoài.Mành tre cũng có thể kéo lên khi trời mát, hoặc buông xuống với độ cao, thấp theo ý muốn nhờ con dòng dọc. Mành tre khi làm xong sẽ được sơn màu để tăng độ bền, tạo vẻ mỹ thuật và hợp gu với màu sơn tường.

 

Mỗi sáng trước khi đi làm ta thả mành tre xuống để che nắng, khi làm về trời đã hết nắng ta kéo mành tre lên để đón nhận nhiều hơn những không khí tốt.

 

Ngoài tác dụng chính là che nắng (đạt 90%), mành tre còn có tác dụng che mưa, che gió mùa đông bắc, che bụi bẩn...

Sản phẩm liên quan

Mành tre màu xanh lá

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫

Mành tre

0₫